Âm thanh là một phần cần phải chú ý trong khóa học của bạn

Âm thanh là một phần cần phải chú ý trong khóa học của bạn.

Hãy chắc rằng bạn đã nắm được những thông tin cơ bản về kỹ thuật thu âm trước khi bạn quay dựng để bạn có thể chỉnh sửa dễ dàng sau khi đã quay hoàn tất khóa học.
Có thể khóa học của bạn không phải quay 1 cách chuyên nghiệp trong 1 studio, nhưng hãy đảm bảo rằng nó đáp ứng đủ tiêu chuẩn của Edumall về âm thanh.

Bạn sẽ có thắc mắc, vậy 1 người mới trong lĩnh vực này sẽ cần biết những kỹ thuật nào và cần tránh những gì cho việc thu âm? Chúng tôi sẽ liệt kê một số điểm bạn cần chú ý như sau:

Trước khi bắt đầu
Tránh thu âm thanh trực tiếp bằng micro máy ảnh, laptop của bạn mà không có micrô bên ngoài.

Bạn nên thu âm trước một đoạn giảng dạy và nghe lại và lặp lại quá trình nghe lại file âm thanh trong suốt quá trình quay khóa học để đảm bảo chất lượng âm thanh tốt nhất.

Thu âm tại một nơi yên tĩnh, tránh tiếng ồn quá lớn và đảm bảo rằng không có tiếng máy điều hòa, tiếng quạt, tiếng xe cộ … lẫn vào trong quá trình quay. Điều đó sẽ giúp bạn hạn chế được tạp âm trong video của mình.

Bạn nên tạm dừng và nghe các file thu âm thường xuyên để đảm bảo rằng các âm thanh như giao thông, điều hòa, điện thoại reo hoặc mọi người nói chuyện trong quá trình quay khóa học.

Khắc phục sự cố âm thanh phổ biến
Tạp âm do micro: Bạn cũng có thể có tiếng rít khó chịu và chói tai, tạp âm này thường xuất phát từ việc có một micrô chất lượng kém, như micro được tích hợp trong máy ảnh hoặc máy tính và hãy sử dụng 1 micro thu âm rời để đảm bảo âm thanh cho khóa học của bạn.

Chỉ nghe được âm thanh 1 bên (trái hoặc phải): Nếu cài đặt đầu ra âm thanh được đặt thành đơn âm thay vì âm thanh nổi, âm thanh chỉ có thể phát ra từ 1 trong 2 bên trái hoặc phải.

Âm lượng nhỏ: Nếu âm lượng trên bản ghi của bạn thực sự thấp, micrô của bạn có thể ở quá xa. Bạn nên đặt micro ở 1 khoảng cách nhất định và thử nói trước khi quay và nghe lại xem âm lượng bạn nói ra đã ổn hay chưa.

Âm thanh bị nghẹt: Tương tự như tạp âm micro, khi bạn nói quá gần micro và không có mút lọc âm, âm thanh sẽ nghe rất chói tai. Bạn nên giữ khoảng cách khoảng 1 gang tay để thu được âm thanh chất lượng tốt nhất.

Ngoài ra, bạn có thể xử lý các lỗi âm thanh bằng phần mềm xử lý chuyên nghiệp. Bạn có thể tìm hiểu phần mềm để xử lý khóa học của mình hoặc liên hệ với những chuyên gia về xử lý âm thanh và thuê họ xử lý.

...Chia sẻ Zalo

Trở thành giảng viên ngay hôm nay!

Bắt đầu