Bí quyết quay và dựng video cho giảng viên

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG CHIA SẺ KIẾN THỨC?!

Đây chính là thời điểm của bạn! Nếu bạn đã hoàn thiện kịch bản và trang bị các kiến thức, thì bạn có thể tự tin chuẩn bị cho buổi quay dựng thực tế này. Hãy biết cách tận dụng triệt để “ngôn ngữ cơ thể” tinh tế để giúp bài giảng của bạn lôi cuốn và hấp dẫn hơn. Edumall sẽ chỉ cho bạn một số bí quyết giúp bạn tự tin quay và dựng video ngay tại nhà nhé! 

 

Bí quyết quay và dựng video

Nghỉ giải lao và kiểm tra thường xuyên
Bạn nên thường xuyên kiểm tra lại video khi có bất kỳ thay đổi như tiếng ồn mới… Đừng quên cảm nhận năng lượng của bạn. Quay phim trong thời gian dài có thể làm bạn mệt mỏi và điều đó sẽ thể hiện trên màn hình.

Xây dựng quan hệ
Ngay cả đối với một khóa học chủ yếu là screencasts, học viên đều muốn biết ai dạy họ. Vì thế, bạn có thể tự quay video để giới thiệu bản thân và khóa học của mình để tạo độ tin tưởng nhé.

Thực hành thường xuyên trước ống kính
Tập giao tiếp bằng mắt với máy ảnh và nói thật rõ ràng, truyền cảm. Hãy tưởng tưởng trước mắt bạn không phải là chiếc máy ảnh vô tri mà chính là học viên thân yêu của bạn. Luyện tập thường xuyên trước máy ảnh giúp bạn tự tin hơn khi ghi hình.

Chỉnh sửa video dễ dàng
Bạn có thể chỉnh sửa lại các khoảng dừng dài, các lỗi khi nói và ums hoặc ahs. Quay một vài hoạt động hoặc hình ảnh bổ sung mà bạn có thể thêm vào sau để che đi những vết cắt đó.

Tạo dấu hiệu âm thanh
Vỗ tay mỗi lần bạn bắt đầu thực hiện ghi hình để dễ dàng xác định vị trí tăng đột biến âm thanh trong khi chỉnh sửa. Sử dụng hướng dẫn của chúng tôi để quản lý ngày ghi âm của bạn một cách hiệu quả.

Dọn dẹp screencasts
Xóa các tệp và thư mục không liên quan ra khỏi bộ nhớ máy tính của bạn và mở bất kỳ tab nào trước. Tạo văn bản trên màn hình ít nhất 24pt và sử dụng thu phóng để tô sáng.

Yêu cầu: 
– Quay phim và xuất ở chế độ HD để tạo video ít nhất 720p hoặc 1080p nếu có thể
– Âm thanh phải phát ra từ cả hai kênh trái và phải và được đồng bộ hóa với video của bạn
– Âm thanh không được có tiếng vang và tiếng ồn nền để tránh làm học viên khó nghe gây cảm giác khó chịu

...Chia sẻ Zalo

Trở thành giảng viên ngay hôm nay!

Bắt đầu