Chuẩn bị cho phòng quay của riêng bạn

Chuẩn bị cho phòng quay của riêng bạn

Việc thiết lập phòng quay với đầy dủ dụng cụ phục vụ cho việc giảng dạy online của bạn 1 cách chuyên nghiệp sẽ góp phần to lớn vào sự thành công của Khóa học.
Bạn phải đảm bảo video của mình đáp ứng đủ tiêu chuẩn của Edumall về âm thanh, ánh sáng, chất lượng video. Điều đó sẽ giúp học viên không bị phân tâm trong quá trình học tập như là Trước khi bắt đầu
Hãy nhớ rằng bạn sẽ có các cách quay dựng khác nhau cho các loại khóa học khác nhau. Đối với các khóa học về kỹ thuật, IT, Công nghệ… bạn sẽ quay màn hình máy tính của mình. Đối với các khóa học giảng dạy trực tiếp,bạn sẽ quay hình chính mình và quá trình giảng dạy (nấu ăn, tập yoga, v.v.). Tùy theo chủ đề và kiến thức bạn chia sẽ mà bạn sẽ chọn hình thức quay dựng cho phù hợp.

Chọn thiết bị của bạn

Máy ảnh và micrô: Hãy thử bắt đầu với máy ảnh bạn có trong máy tính, nhưng tránh sử dụng micrô tích hợp. Đầu tư vào một micrô rời, cắm ngoài có chất lượng tốt, ổn định, giảm tiếng ồn xung quanh và đủ nhỏ để không nhìn thấy trong video.

Phần mềm Camtasia: Đây là phần mềm quay màn hình phổ biến được các giảng viên hợp tác với Edumall sử dụng, Edumall khuyến khích giảng viên sử dụng phần mềm này

Thiết bị chiếu sáng: Để khóa học đạt chất lượng hình ảnh tốt nhất thì nơi bạn quay phim cần phải đủ ánh sáng (từ đèn chiếu, ví dụ như đèn ringlight..), bạn cần ít nhất 3 đèn chiếu sáng rời để đảm bảo hình ảnh của bạn đủ sáng.

Thiết lập âm thanh: Đối với khóa quay màn hình: Sử dụng micro ngoài kết nối với máy tính. laptop và test thử mic xem phần mềm, máy tính đã nhận micro hay chưa.
Khoảng cách từ miệng đến micro cách khoảng 1 gang tay.
Đối với khóa quay giảng viên đứng giảng nên sử dụng micro rời kết nối với máy ảnh, máy quay.
(Hướng dẫn chi tiết về thu âm và các loại mic cho GV tại đây. )

Tỷ lệ khung hình: Tỷ lệ khung hình của video của bạn cần đạt là 16: 9.
Độ phân giải video: Video có độ phân giải 1080 HD trở lên.

Chắc chắn, bạn phải đảm bảo rằng video mình sản xuất sẽ hạn chế tối đa tiếng ồn có thể và đảm bảo có thể hoàn thành quá trình kiểm duyệt chất lượng từ bộ phận Kiểm định chất lượng video của Edumall.
Trong quá trình thực hiện. Edumall sẽ hỗ trợ tư vấn giải đáp thắc mắc về mặt kỹ thuật quay dựng để bạn có thể hoàn thành và có kết quả tốt nhất cho video khóa học của mình.

Bạn có thể xem thêm Tiêu chuẩn chất lượng khóa học Edumall.

 

 

 

...Chia sẻ Zalo

Trở thành giảng viên ngay hôm nay!

Bắt đầu