Chuẩn bị phòng quay và test video demo như thế nào?

CHUẨN BỊ PHÒNG QUAY LÝ TƯỞNG – NHẬN NGAY PHẢN HỒI TÍCH CỰCChuẩn bị và test video demo

Lời khuyên cho bạn là nên thiết lập âm thanh và video chuẩn xác từ ngay từ đầu, vì sẽ khó khăn hơn khi phải khắc phục video đã được ghi lại. Edumall sẽ mách bạn một số bí quyết độc đáo giúp tận dụng những gì bạn có để chuẩn bị phòng quay và test video demo thật chuyên nghiệp và hấp dẫn!

 

Lời khuyên cho bạn 

– Lựa chọn thiết bị đơn giản, dễ sử dụng
Bạn không cần mua thiết bị quá chuyên nghiệp, đắt tiền. Hầu hết các máy ảnh của điện thoại thông minh có thể quay video ở chế độ HD và bạn có thể ghi âm trên điện thoại khác hoặc micro ngoài.

Đảm bảo chất lượng âm thanh
Để học viên có thể lắng nghe bạn, thiết bị quan trọng nhất bạn cần lựa chọn là một Micro tốt. Có rất nhiều lựa chọn hợp lý cho bạn. Hãy chắc chắn rằng, micro được cắm chính xác và đặt cách bạn 15-30 cm.

Thiết kế phòng quay đẹp mắt
Hãy chuẩn bị phông nền đẹp mắt và sắp xếp đạo cụ cẩn thận cho phòng quay của riêng bạn. Hầu như bất kỳ không gian nhỏ nào cũng có thể được biến đổi với phông nền làm bằng giấy màu hoặc ga trải giường có họa tiết độc đáo. Việc chuẩn bị phòng quay test video demo này cũng cần một chút khéo léo và sáng tạo đó!

– Chú ý ánh sáng của bối cảnh và khuôn mặt
Bạn nên tắt đèn trên cao và sử dụng ánh sáng ba điểm bằng cách đặt hai đèn trước mặt bạn và một đèn phía sau nhắm vào nền.

Giảm tiếng ồn và tiếng vang
Tắt quạt hoặc lỗ thông hơi, và ghi âm lại vào thời điểm yên tĩnh. Đặt bọt xốp cách âm hoặc chăn trên tường, và trải thảm hoặc đồ nội thất để làm giảm tiếng vang.

– Sáng tạo
Học viên không thể thấy những gì phía sau hậu trường. Sẽ không ai biết nếu xung quanh bạn toàn là chăn gối để cách âm …Đây là một bí kíp rất hay tránh bị vang nếu phòng bạn rộng mà lại ít đồ.

– Test video demo

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm quay video trước đây thì nên quay thử một video tầm 5-10 phút và gửi link video cho Edumall kiểm tra thử. Chúng tôi sẽ phản hồi và góp ý với bạn về chất lượng hình ảnh, âm thanh. Nếu ổn rồi bạn hẵng quay toàn bộ khóa học nhé.

Yêu cầu: 
– Quay phim và xuất ở chế độ 1080p HD.
– Âm thanh nếu nghe bằng tai nghe phải phát ra từ cả hai tai trái và phải và đồng đều âm lượng trong suốt video.
– Âm thanh không được có tạp âm như tiếng xe cộ, tiếng người nói chen ngang, tiếng hoạt động xung quanh… để tránh làm học viên khó nghe, gây cảm giác khó chịu.

Xem thêm Tiêu chuẩn chất lượng khóa học Edumall tại đây: Link

 

 

Từ khóa:
...Chia sẻ Zalo

Trở thành giảng viên ngay hôm nay!

Bắt đầu