[QUAN TRỌNG] - TIÊU CHUẨN KIỂM DUYỆT KHÓA HỌC CỦA EDUMALL

Nhằm mục đích nâng cao mức độ tiếp cận đến các học viên, theo quy định mới về tiêu chuẩn đầu vào khóa học tại Edumall, kể từ ngày 15/07, các giảng viên trực tuyến phải đăng tải các video và blog giới thiệu về khóa học. Theo đó, các video và blog phải đáp ứng các tiêu chuẩn kiểm duyệt như bên dưới: 

 1. Video giới thiệu khóa học 

Mỗi thầy/cô được yêu cầu gửi ít nhất 2-3 video quảng cáo cho 1 khóa học. Trong đó gồm 1 video theo định dạng YouTube và 1 video theo định dạng Facebook. 

– Đối với định dạng YouTube, để đảm bảo đăng tải video lên YouTube mà chất lượng không bị giảm thì video của thầy/cô phải đáp ứng được những tiêu chí sau: 

    • Độ phân giải (size khung hình của video): HD720p (1280×720) hoặc HD1080p (1920×1080).
    • Tốc độ bit của video: HD720p –  5000 kb/s hoặc HD1080p – 8000 kb/s.
    • Tốc độ bit của âm thanh: khoảng 512 kb/s (tương đương với 128 của âm đơn + 384 của âm nổi).

– Đối với định dạng Facebook, kích thước video trên newsfeed được Facebook quy định rõ ràng khi phải đáp ứng kích thước tối thiểu là 600 x 315 (cảnh quan 1.9: 1) hoặc 600 x 600. Tỷ lệ khung hình được đề xuất là từ 9:16 đến 16: 9 (Ngang: 16: 9, Hình vuông: 1: 1, Dọc: 4: 5 hoặc 2: 3 và chân dung 9:16). Những thông số này có thể dễ dàng điều chỉnh trên phần mềm chỉnh sửa video. Ngoài ra, Facebook cũng khuyến khích người dùng tải lên video có độ phân giải cao nhất có thể với định dạng MP4, MOV,…

Đặc biệt, mỗi video nên có thời lượng tối thiểu từ 30-60s (tuỳ vào nội dung) và không nên dài quá 3 phút. 

Cấu trúc của mỗi video nên đi theo thứ tự sau: (1) Nêu vấn đề, (2) Phức tạp vấn đề và (3) Đưa giải pháp là việc tham gia các khóa học. Với hướng phát triển này, video giới thiệu khóa học của thầy/cô sẽ mang tính thuyết phục chặt chẽ hơn. Từ đó, thu hút được nhiều học viên tham gia. 

 1. Blog giới thiệu khóa học 

Tương tự với video, các blog giới thiệu khóa học sẽ được triển khai ý theo cùng hướng cấu trúc. Trong đó, mỗi blog nên có độ dài khoảng 300 từ. Các bài viết có thể dưới dạng bài đơn hoặc theo series bài chia sẻ có nhiều phần, các bài viết đều được Edumall đảm bảo dẫn link tới khóa học của thầy/cô và ghi rõ nguồn và thông tin tác giả bài viết.

Để tăng khả năng tiếp cận đến học viên, các thầy/cô có thể chèn các từ khóa SEO phù hợp với nội dung khóa học. Ngoài ra, để bài viết thêm sinh động, thầy/cô cũng có thể thêm các hình ảnh minh hoạ chi tiết và đính kèm các tài liệu liên quan.    

Mọi video và blog về giới thiệu khóa học tại Edumall, thầy/cô vui lòng gửi về địa chỉ email:  hoptacgiangvien.edumall@topica.edu.vn. Edumall sẽ ghi nhận các thông tin gửi về và đăng tải lên chuyên mục phù hợp. 

Cảm ơn quý thầy/cô đã hợp tác và đồng hành cùng Edumall!

...Chia sẻ Zalo

Trở thành giảng viên ngay hôm nay!

Bắt đầu