Tạo video giới thiệu giảng viên và khóa học

Tạo video giới thiệu giảng viên và khóa học

Video giới thiệu khóa học là phần tương đối quan trọng trong mỗi khóa học của bạn. Nó sẽ khái quát toàn bộ nội dung trong khóa học và kỳ vọng cho các học viên. Vì vậy, nó cần phải ngắn gọn, súc tích nhưng phải truyền được động lực và cảm hứng cho học viên. Video đầu tiên này nên có thời lượng từ 2 đến 4 phút.

Trong video, bạn sẽ giới thiệu bản thân và giải thích lý do tại sao bạn là giảng viên tốt nhất để giảng dạy khóa học này. Bạn cũng sẽ đặt ra những kỳ vọng đúng đắn, nói với sinh viên của bạn những gì họ sẽ học được và những gì họ sẽ có thể làm vào cuối khóa học của bạn.

Bài viết này sẽ giúp bạn tạo ra một video giới thiệu thành công cho khóa học của bạn. Cho dù bạn đang xây dựng một khóa học mới hoặc cập nhật một khóa học đã có sẵn, hãy làm theo các hướng dẫn sau để truyền cảm hứng cho nhiều học viên tham gia vào khóa học của bạn.

Biết những gì học viên của bạn muốn

Nếu bạn đã tham gia các khóa học trên Edumall, có lẽ bạn sẽ quan tâm một số câu hỏi mà các học viên muốn được giải đáp khi họ bắt đầu lựa chọn khóa học của bạn. Trong video giới thiệu của mình, hãy cố gắng trả lời tất cả các câu hỏi sau đây cho học viên của bạn.

Đây có phải là khóa học phù hợp với tôi?

Là một giảng viên, bạn cần phải trấn an các học viên của mình rằng họ đã đưa ra lựa chọn đúng đắn bằng cách đăng ký vào khóa học của bạn. Mô tả đối tượng học viên bạn hướng tới khi tạo khóa học của bạn. Hãy tự hỏi mình, học viên này đã biết gì? Họ đang muốn học gì? Trong video giới thiệu của bạn, hãy giải quyết cho đối tượng học viên đó biết cách tận dụng tối đa khóa học của bạn.

Khóa học này sẽ bao gồm giá trị gì?

Học viên cần biết làm thế nào để đạt được hiệu quả tối đa sau khi thực hiện khóa học. Giải thích rõ ràng các chương/ bài trong khóa học và bài giảng mà bạn đã tạo ra sẽ giúp học viên của bạn có được kiến ​​thức và kỹ năng mà họ đang tìm kiếm. Tập trung vào những gì học viên của bạn sẽ học trong khóa học và làm thế nào điều đó có liên quan đến họ. Nêu mục tiêu khóa học của bạn, mô tả khóa học của bạn phù hợp với đối tượng học viên, mục tiêu lớn hơn và đưa ra một cái nhìn tổng quan ngắn gọn hoặc hướng dẫn của chương trình giảng dạy để chứng minh giá trị mà khóa học của bạn sẽ tạo ra.

Đây có phải là giảng viên phù hợp để học hỏi?

Sinh viên cần biết rằng họ có thể tin tưởng bạn vì bạn là nguồn kiến ​​thức của họ. Bài giảng giới thiệu của bạn là nơi tốt nhất để bạn chứng minh rằng bạn hiểu sinh viên của mình và nguyện vọng của họ. Kết nối với các sinh viên của bạn bằng cách gợi lại những gì họ muốn giải đáp với các khái niệm mà bạn hiện đang giảng dạy và bạn biết cách giúp họ học tập hiệu quả. Bạn không phải quá nghiêm túc. Hãy khiến học viên của bạn bật cười hay cảm thấy thoải mái, thư giãn nhưng không kém phần thú vị trong từng bài giảng.

Tham gia khóa học chính là cách bạn đã sử dụng thời gian hợp lí, hiệu quả? Khóa sẽ vui vẻ hay nhàm chán?

Học trực tuyến có thể cảm thấy cô lập và đơn điệu. Hoàn toàn không phải như vậy! Bạn là người truyền cảm hứng và kết nối cho họ . Chia sẻ niềm đam mê và nhiệt huyết của bạn cho chủ đề mà bạn đã chọn để thực hiện một khóa học. Hãy nhớ rằng, nếu bạn thích giảng dạy, học sinh của bạn sẽ rất thích học.

Viết kịch bản của bạn

Tất cả bài giảng trong khóa học của bạn sẽ thực hiện thông qua nhiều video, vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên viết sẵn kịch bản chi tiết, luyện tập thuần thục trước gương và sau đó trình bày với sự nhiệt tình trước máy quay. Bằng cách đó, bạn có thể kiểm soát thời gian cho video và đảm bảo chất lượng nội dung bạn muốn truyền tải trong khóa học.

Ghi lại video của bạn

Có một số điều bạn cần quyết định cho video đầu tiên của khóa học của bạn. Từ việc bạn muốn xuất hiện thoải mái hay tràn đầy năng lượng và háo hức, đến bối cảnh trong khóa học. Bạn nên chọn hình ảnh hoàn hảo của mình, sẽ đặt ra tông màu sao phù hợp cho khóa học của bạn. Tìm hiểu thêm về việc thiết lập phòng quay phim của bạn tại đây.

Chúng tôi muốn bạn tối ưu thời gian sản xuất, vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên nháp ngay một kịch bản và quay thử video mở đầu này để gửi cho Edumall kiểm duyệt demo. Chúng tôi sẽ góp ý với bạn về chất lượng hình ảnh, âm thanh cũng như phong cách. Đừng ngại ngần, hãy tìm một góc yên tĩnh và quay video giới thiệu ngay nhé !

 

...Chia sẻ Zalo

Trở thành giảng viên ngay hôm nay!

Bắt đầu